Quy trình sản xuất:
- Quá trình sản xuất cá chép gù Ngọc Chiến hun khói hoàn toàn được làm bằng phương pháp thủ công.
- Cá chép gù sau khi đánh bắt được sơ chế cẩn thận, tẩm ướp gia vị truyền thống rồi hun khói bằng củi khô trong nhiều giờ.
- Sau đó cá được hấp và kẹp nướng trên than hồng, quá trình này đòi hỏi sự tỉ mỉ và kiên nhẫn để tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn.
- Thành phẩm cuối cùng là sản phẩm cá chép gù Ngọc Chiến được bao gói hút chân không vô cùng tiện lợi và bắt mắt.
Hướng dẫn sử dụng: Có thể hấp hoặc nướng trước khi ăn
Sản phẩm cá chép gù Ngọc Chiến hun khói là một trong những món ăn thể hiện được giá trị ẩm thực riêng của dân tộc, món ăn này sử dụng các loại gia vị phong phú của dân tộc Thái (mắc khén, tỏi, ớt... những loại gia vị cay nồng) đã tạo nên một món ăn đặc trưng của núi rừng nơi miền Cổ tích Ngọc Chiến.