Đặc điểm:
- Cơ sở Thược Mai sản xuất tinh bột nghệ từ 2017, với nguyên liệu bản địa, được sản xuất khép kín trong quy trình hiện đại khác biệt với sản xuất tinh bột nghệ truyền thống, cho nên chất lượng sản phẩm tốt và màu sắc đậm, thơm dễ chịu, dễ uống, đặc biệt nhất là không đắng.
- Để sản phẩm được công nhận Ocop Sơn La, quy trình sản xuất đã được hoàn thiện hơn nữa, từ nguyên liệu đầu vào cho đến đầu ra đều được lọc và kiểm tra chặt chẽ về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm theo đúng quy trình Vietgap.
- Sạch và tươi từ củ nghệ Phiêng Khoài, Yên Châu
- Quy trình sản xuất hiện đại, khép kín
- Tinh bột nghệ được sấy ở nhiệt độ phù hợp giữ lại hàm lượng curumin cao nhất
- Điều cơ bản nhất là nguyên chất: không hề pha trộn thêm bất cứ thứ gì.
Công dụng:
- Ngăn ngừa ung thư.
- Điều trị viêm khớp, viêm toàn thân.
- Giảm nồng độ cholesterol trong máu, lưu thông và lọc máu.
- Có tác dụng kháng khuẩn, kháng virus, kháng nấm giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.
- Giúp mau lành vết thương, làm mờ sẹo.
- Một vài thành phần trong bột nghệ có tác dụng phân hủy chất béo vì vậy tinh bột nghệ có tác dụng giảm cân, kiểm soát cân nặng tốt.
- Giúp thanh lọc gan, ngăn ngừa các bệnh về gan.
- Ngăn ngừa bệnh Alzheimer, bệnh suy giảm trí nhớ, trầm cảm.
- Giúp cải thiện chức năng tiêu hóa, cải thiện chứng đầy hơi, khó tiêu, hỗ trợ trong việc điều trị bệnh viêm ruột như dạ dày, hành tá tràng…
- Tinh bột nghệ với tinh chất kháng khuẩn, khử trùng giúp làm giảm mụn trứng cá.
- Tinh bột nghệ giúp tẩy tế bào chết, làm da sáng mịn, hồng hào.
- Tinh bột nghệ giúp chống lão hóa da, ngăn ngừa hình thành các nếp nhăn, vết nám, tàn nhang.
Tinh bột nghệ vàng Thược Mai đạt OCOP Sơn La, nổi bật là nguyên chất, không đắng, mùi thơm, dễ uống, sản xuất theo dây truyền khép kín từ nguyên liệu nghệ Phiêng Khoài.