Thành phần: Thịt trâu, gừng, tỏi, ớt, mắc khén, gia vị truyền thống.
Hướng dẫn sử dụng: Sử dụng ăn trực tiếp.
- Ăn ngon nhất: Hấp cách thủy (hoặc trên nồi cơm) 10-15 phút.
- Ăn khô hơn: Nướng lại bằng lò vi sóng 1-2 phút.
Bảo quản:
- Thời gian để ngoài: 3-4 ngày.
- Thời gian để ngăn mát tủ lạnh: 10 ngày.
- Thời gian để ngăn đá tủ lạnh: 2-3 tháng.
Lưu ý: Không sử dụng sản phẩm khi có hiện tượng hư hỏng hoặc hết hạn sử dụng.
Sơn La là nơi có dân tộc Thái đen chiếm đa phần, đây cũng được coi là một trong những địa phương đầu tiên đưa món đặc sản nức tiếng này trở thành món quà biếu được rất nhiều du khách lựa chọn. Ở xứ Tây Bắc, hầu như dân tộc nào cũng biết làm thịt gác bếp với nhiều loại nguyên liệu khác nhau, từ nai, hươu, ngựa, lợn…, nhưng chỉ có người Thái đen làm thịt trâu gác bếp mới có hương vị thơm ngon nhất.