Đặc điểm:
- Cá Chép Thơm hay còn gọi là Cá Chép Gù, được nuôi dưỡng bởi nguồn nước suối tinh khiết từ núi rừng Tây Bắc.
- Cá có mình dài và dày, phần lưng hơi gù cao, vảy dày màu xanh ánh rêu, da cá màu ánh đen, vây, đuôi và khóe miệng màu vàng nhạt.
- Phần đầu gù to, chứa nhiều sụn quý, được xem là vị thuốc bổ dưỡng cho sức khỏe.
- Sau khi đánh bắt, cá được sơ chế cẩn thận, loại bỏ nội tạng và tạp chất.
- Sản phẩm được hút chân không, giúp bảo quản lâu dài
Cách chế biến: Cá Chép Thơm (Cá chép gù) sơ chế có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng, hấp dẫn như: Nướng pa pỉnh tộp, chiên hoặc rán, hấp, kho tộ, nấu canh chua… Mỗi món ăn mang hương vị đặc trưng riêng, nhưng đều giữ nguyên được vị ngọt thanh, thơm ngon của cá.
Sử dụng sản phẩm cá Cá Chép Thơm (Cá chép gù) sơ chế giúp tiết kiệm thời gian chế biến, có thể bảo quản lâu dài, tiện lợi cho việc sử dụng cũng như trải nghiệm được hương vị món ngon của vùng cao Tây Bắc. Đối với các gia đình quan tâm đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, người có nhu cầu bồi bổ sức khỏe, tăng sức đề kháng thì sản phẩm này là một lựa chọn hoàn hảo.