Cá rô phi được HTX Cá Sông Đà Sơn La nuôi chú trọng đến khẩu phần ăn cũng như kiểm soát nghiêm ngặt nguồn nguyên liệu đầu vào trong quá trình nuôi thả và chăm sóc cá nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. HTX lựa chọn thức ăn nuôi cá dạng viên nổi nhằm hạn chế sự thất thoát và giảm thiểu ô nhiễm nước trong lồng nuôi.
Đặc điểm: Cá rô phi phi lê có thịt cá màu trắng, dày, mềm, ít xương và vị tanh dịu nhẹ, có thể chế biến dễ dàng thành nhiều món ăn khác nhau.
Dinh dưỡng:
- Rất giàu giá trị dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất như protein, axit béo, omega-3, vitamin B6.
- Giúp mang lại những giá trị tích cực đối với sức khỏe, tốt cho tim mạch, tăng cường hệ thống miễn dịch và chức năng tuyến giáp.
Để làm nên sản phẩm cá rô phi phi lê đạt tiêu chuẩn chất lượng, Hợp tác xã đã lựa chọn giống cá rô phi Đường Nghiệp, thế hệ F1 của hai loài cá rô phi xanh và rô phi vằn. Ưu điểm của loại cá này là khả năng chống bệnh, chịu lạnh, sinh trưởng tốt, tiêu tốn ít thức ăn, ít bị phân đàn lại có tốc độ tăng trưởng trung bình cao: 1-1,4 kg⁄con trong 6 tháng. Ngoài ra, giống cá rô phi này cũng cho chất lượng thịt thơm ngon, phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng, đặc biệt là thị trường Trung Quốc, Đài Loan nên có tiềm năng xuất khẩu lớn. Trên diện tích sản xuất 2,5ha, hiện nay, Hợp tác xã cá sông Đà Sơn La đang nuôi thả 100 lồng cá rô phi Đường Nghiệp với trị giá đầu tư cơ sở hạ tầng, lồng nuôi hơn 3 tỉ.Ngoài ra, Hợp tác xã luôn chú trọng đến khẩu phần ăn cũng như kiểm soát nghiêm ngặt nguồn nguyên liệu đầu vào trong quá trình nuôi thả và chăm sóc cá nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.